หน่วยเงิน :
เลือกภาษา :
 
   
Shopping Cart: 0 Item(s)
in Cart for 0.00 บาท
Check Out View Cart: CLICK HERE!
 
 
บี พอลเล็น ( เกสรผึ้งอัดเม็ด )
  บี พอลเล็น ( เกสรผึ้งอัดเม็ด )
ไบโอต้า( รอยัลเยลลีสกัดอัดเม็ด )
  เพิ่มพลังในยามเครียด เหนื่อย เพลีย ช่วยสร้างภูมิต้านทานร่างกายให้แข้งแรงและสวยงามคงความหนุ่มสาวดุจดังนางพญาผึ้ง
ไวรูล๊อกซ์ ผลิตภัณฑ์ไลโอฟิไลซ์รอยัลเยลลี 120 มก. และโพรโพลิสสกัดอัดเม็ด 50 มก.
  ผลิตภัณฑ์เฉพาะทางสำหรับผู้ที่เป็นโรคแผลในกระเพาะอาหารและแผลติดเชื้อภายในเพื่อเสริมการรักษาของแพทย์
โพรโพลิส สเปรย์ (โพรโพลิสสกัดชนิดน้ำ )
  ผลิตภัณฑ์สำหรับแผลสด แผลเรื้อรัง แผลหายยากและการติดเชื้อราแบคทีเรียและไวรัส
ลิเม็กซ์ ( รอยัลเยลลีผสมกระชายดำสกัดอัดเม็ด )
  นวัตกรรมอาหารเสริมสุขภาพบำรุงตับไต ต่อมลูกหมากโต
ไบโอแคลเซียม
  ผลิตภัณฑ์ไลโอฟิไลซ์รอยัลเยลลีผสมกระดูกปลาทูน่าอัดเม็ด
 
รอยัลเยลลี (Royal Jelly) ดูข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

คำถาม-คำตอบ เกี่ยวกับ รอยัลเยลลี

Q : รอยัลเยลลีมีผลต่อการตั้งครรภ์และทารก หรือไม่ ?


A  : พ.ศ.2482 Henry Hale ได้แสดงให้เห็นว่ารอยัลเยลลีมีฮอร์โมนกระตุ้นให้หนูขาวมีการเจริญของไข่เพิ่มขึ้นภายในไม่กี่วัน ในปีเดียวกันนี้ Hale ก็ได้ฉีดสารที่สกัดจากรอยัลเยลลีให้หนูตัวเมีย พบว่า สามารถกระตุ้นการเจริญของไข่เช่นเดียวกัน ส่วนแมลงวันผลไม้จะเจริญเร็วขึ้นและวางไข่ด้วยอัตราเร็วสูงขึ้นถึง 60%(Townsend และ Lucas พ.ศ.2483)Dr.Sarrouy และคณะ(พ.ศ.2499)ได้ให้รอยัลเยลลีแก่ทารกที่ขาดอาหารอย่างรุนแรง พบว่าน้ำหนักเพิ่มได้ดีมาก หน้าตาดีขึ้น นัยน์ตาสดใสขึ้น แก้มมีสีเลือดขึ้น

Q : รอยัลเยลลีเป็นยาอายุวัฒนะหรือไม่ ? 


A  :
ได้มีการศึกษาโดยการเลี้ยงแมลงวันผลไม้ด้วยอาหารที่ผสมน้ำผึ้ง ปรากฏว่ามีชีวิตยืน(17  วัน) มากกว่ากลุ่มที่ให้อาหารปกติ(13 วัน)(Gard nerพ.ศ.2491)รอยัลเยลลียังมีบทบาทสำคัญ  สามารถชะลอความแก่ในหนูขาว และยังลดผลของรังสีเอกซ์ในการทำให้แก่อีกด้วย(Kushima, พ.ศ.2528)

Q : รอยัลเยลลีต่อต้านการเจริญของเชื้อโรคได้หรือไม่ ?


A  : Hinglais  และผู้ร่วมงานได้ทยอยรายงานออกมาเรื่อย ๆตั้งแต่ พ.ศ.2498 ถึง พ.ศ.2500 ถึงผลของรอยัลเยลลีในการต้านการเจริญของแบคทีเรียบางชนิดรวมทั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดวัณโรคด้วย ผลการทดลองนี้ได้รับการยืนยันโดย Helleu (พ.ศ.2499)นอกจากนี้       อ.ตรีทิพย์ เชี่ยวชาญวิทย์ และ ดร.วิชัย วงศ์ไชย(พ.ศ. 2528)ก็ได้รายงานว่ากรดไขมันในรอยัลเยลลีมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ  ทั้งชนิดกรัมบวกและกรัมลบ กรดไขมัน10-Hydroxy-2-decenoic acid ที่มีในรอยัลเยลลีนอกจากมีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียแล้วยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อราอีกด้วย(Barker และคณะ, พ.ศ.2502)มีฤทธิ์ในการฆ่าไวรัสที่ทำให้เกิดโรคหวัดโดยทดลองในตัวอ่อนไก่ (Derevich และ Petrescu) 

Q  : รอยัลเยลลีต้านเซลล์มะเร็งได้หรือไม่? 


A  :
พ.ศ. 2502 Townsend และคณะได้ทดลองฉีดสารผสมของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว, เซลล์มะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่มีชีวิต และรอยัลเยลลีให้แก่หนูถีบจักร ปรากกฎว่าหนูไม่เป็นมะเร็ง ในปีเดียวกันนี้ Dr.Smith ยังได้ทดลองนำตัวอ่อนผึ้งงานมาให้รอยัลเยลลีอย่างเต็มที่ พบว่าสามารถเปลี่ยนเป็นผึ้งนางพญาได้ อย่างไรก็ดี ได้มีผู้ทดลองใช้สารผสมของส่วนประกอบต่าง ๆที่มีในรอยัลเยลลีซึ่งสังเคราะห์ขึ้นมาเองนำมาเลี้ยงดูพบว่าสัตว์ทดลองมีชีวิตอยู่ได้แต่ไม่เป็นนางพญา
ผลของรอยัลเยลลีต่อร่างกาย  เป็นผลรวมของสารต่าง ๆในรอยัลเยลลีมากกว่าที่จะเป็นผลของสารชนิดใดชนิดหนึ่งโดยเฉพาะ  และเชื่อว่าผลที่สำคัญที่สุดคือ  รอยัลเยลลีช่วยให้การไหลเวียนของเลือดที่ไปยังเนื้อเยื่อต่างๆ (Microcirculation)ดีขึ้น จึงช่วยให้เซลล์ต่าง ๆทำงานให้ดีขึ้น

 
Home |  BPI Info  |  Bee Story  |  Marketing  |  News&Event  |  Q&A  |  Webboard  |  Contact Us

© Copyright 2002 BEE PRODUCTS INDUSTRY CO.,LTD. All rights reserved.
Designed & Developed by Click2Solutions